Hoàng Gia PC

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT | PC Gaming Đà Lạt - Game Gear

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT | PC Gaming Đà Lạt - Game Gear

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT | PC Gaming Đà Lạt - Game Gear

HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT | PC Gaming Đà Lạt - Game Gear
HOÀNG GIA PC | LINH KIỆN PC ĐÀ LẠT | PC Gaming Đà Lạt - Game Gear
Chăm sóc khách hàng

Hướng dẫn xây dựng cấu hình máy

30-06-2018

 

1/ Giá cả

Không phải bất cứ linh kiện gì mà điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi định xây dựng một PC cho riêng mình là ngân sách bạn sẽ bỏ ra cho nó. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào từng cá nhân bởi mỗi người khi build đều sẽ có những mục đích và sở thích khác nhau. Nếu bạn chỉ cần chơi game với những yêu cầu đồ hoạ “thường thường” không cần cao siêu như Dota 2, LoL, Hearthstone hay Overwatch thì một chiếc máy tính với tầm giá từ 10-15 triệu là đủ nhưng nếu bạn muốn chơi Ultra settings thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Thêm nữa, việc cân bằng ngân sách khi chọn và mua các linh kiện cũng là một vấn đề quan trọng cần phải để ý. Bạn không thể bỏ quá nhiều tiền vào VGA nhưng quên mất rằng còn đó những mainboard hay bộ nguồn được.


2/ CPU

 - Xét theo nhu cầu của mình để chọn cpu thích hợp:

 + VD chỉ chơi liên minh và giải trí nhẹ thì Pentium là đủ

 + Game nặng hơn thì tìm đến i3,i5,i7.. tùy mức setting mà bạn muốn.

L​ưu ý : cpu phải trùng với socket của mainbord vd : i5 - 6500 (socket 1151) gắn main h110 ( sockket 1151)

và nếu bạn muốn tự mình xấy dựng cấu hình cho riêng mình hấy ấn vào đâyhttp://cumeopc.net/tu-chon-lap-pc.html

3/ Mainboard

Mainboard thường hơi khó chọn đối với những bạn mới bắt đầu build cấu hình vì chúng có rất nhiều loại và rất nhiều giá 

 

Mainboard dành cho chip Intel hiện tại đang có 3 loại Socket phổ biến nhất là LGA 1155, LGA 1150 và LGA 1151.

Lưu ý : CPU Intel loại LGA 1151 thì hãy chọn main hỗ trợ LGA 1151

Hãy lựa chọn phù hơp : http://cumeopc.net/tu-chon-lap-pc.html

 

4/ Nguồn ( PSU )

PSU hay Power Supply hay bộ nguồn là trái tim của máy tính. Bộ nguồn vô cùng quan trọng vì công suất hoạt động của nó thừa thì sẽ gây ra tình trạng tốn điện còn thiếu thì lại gây ra tình trạng sập nguồn, đôi khi là cả hư hỏng linh kiện và chắc chắn là trái tim mà không bơm máu đầy đủ cho cơ thể thì sẽ không ổn đâu.

Công Suất : Xem đến bộ nguồn thì đầu tiên là phải ngó qua xem nó chạy được công suất bao nhiêu đã. Công suất phải đáp ứng đủ hiệu suất chạy của các linh kiện, ngốn nhất là card đồ hoạ và ngốn tiếp theo là chip. Khi chọn chip và vga thì bạn nên xem hiệu năng cần dùng đến là bao nhiêu, càng tiết kiệm điện thì giá cả mà bạn phải bỏ vào PSU cũng càng rẻ thôi. Hiện nay xu hướng các card đồ hoạ và cpu đều tận dụng tối đa khả năng tiết kiệm điện nên việc chọn công suất nguồn, mình gợi ý là tầm 500W trở lên với các máy build chơi game dùng card đồ hoạ tầm trung, và tầm 600W trở lên nếu sử dụng các dòng card cao cấp, hoạt động nhiều.

Thương Hiệu : Thương hiệu và các chứng chỉ cho bộ nguồn cũng quan trọng không kém sau khi nhìn qua công suất. Để có trái tim khoẻ mạnh, bạn cần biết là trái tim này có xịn không.

Lưu ý : hãy theo link này chọn đúng phụ kiện vd như : main chip ram ổ cứng vga, ... http://www.coolermaster.com/power-supply-calculator/

 

5/ Ram

-Dung lượng RAM: tối thiểu 8gb để chơi game và 16gb là chiến tốt mọi game. Chú ý xem Main bạn là ram dr3 hay dr4 nữa nhé.

-BUS bao nhiêu và độ trễ bao nhiêu: vì nếu bạn chọn 2 thanh mà không khớp nhau thì sẽ Fail cả đội hình

vd: socket 1155 và 1150 thì gắng ddr3 

      socket 1151 gắn ddr4

http://cumeopc.net/


6. VGA

 

Card đồ hoạ thực chất là thứ có nhiều điều đáng nói nhất nhưng với những ai chơi game hay bắt đầu tập tành build PC thì chắc chắn là đã tìm hiểu nhiều về vấn đề này rồi. Hiện nay, 2 card đồ hoạ mới nhất của GTX là 1080 và 1070 với sức mạnh thuộc hàng “quái vật” đều đã được ra mắt, còn đối thủ của Nvidia là AMD thì sở hữu cho mình card RX480 cũng sẽ ra mắt vào cuối tháng 6 này với sức mạnh “tiệm cận” GTX 1070 nhưng giá rẻ gần 1 nửa. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm để tăng khả năng lựa chọn về GTX 1080 và 1070 tại đây, còn RX 480 tại đây. Lưu ý thêm là khi chọn card đồ hoạ thì cũng vẫn cần nghía qua xem main có khe cắm tương thích không đấy nhé (việc gì cũng phải ngó qua xem ông main có “đồng ý” không đã).

Lưu ý : Bạn nên tìm hiểu bạn chơi game gì, mức setting mong muốn
VD game PUBG hiện nay thì 1050ti sẽ chơi đc medium, từ đó bạn nâng cấp sao cho phù hợp mức phân giải màn hình của bạn

7. Ổ cứng ( HDD và SSD )

Ổ lưu trữ(HDD/SSD): Chọn lựa ổ cứng (HDD) hay ổ quang (SSD) luôn là mỗi bận tâm hàng đầu mỗi khi bước đến phần này. Mỗi loại ổ đều có ưu nhược điểm riêng của nó. SSD sử dụng bộ nhớ flash với tốc độ đọc ghi nhanh hơn HDD rất nhiều, bù lại giá cả của SSD cũng không phải thuộc loại “mềm dẻo” gì. HDD tuy tốc độ không sánh bằng với HDD nhưng bộ nhớ của nó chứa nhiều dung lượng hơn và giá thành thì cũng vừa túi nữa. Nếu bây giờ mua 1 ổ SSD thì thường người ta cũng sẽ mua thêm 1 ổ cứng rời để lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Vì vậy mà ổ cứng nên được cân nhắc sao cho vừa túi tiền và phù hợp với mục đích sử dụng.

VD: Chọn theo combo 1 ssd dung lượng vừa ( ít nhất 120gb) và 1 HDD dung lượng lớn( ít nhất 500gb). Còn nếu mới trúng con lô thì quất SSD cao cũng được nhé

Kết : -Hãy là người lựa chọn thông minh xấy dựng 1 cấu hình phù hợp về như cầu chơi game hay làm việc 

        - Và không quên ghé cửa hàng để có được sự tư vấn tốt nhất 

        - Đặc biệt sẽ được giảm giá và có những món quà ưu đãi cho những ai ráp máy tại cửa hàng

 

 
 

Đăng ký nhận bản tin cho chúng tôi
2017 Copyright © LINH KIEN PC. All rights reserved. Web Design by Nina.vn
Đang online : 13    |    Truy cập tháng : 29194    |    Tổng truy cập: 1036377
Tư vấn trực tuyến !